วิเคราะห์บอลให้ลึกเพื่อค้นหาทีมชนะ

ได้เวลาวิเคราะห์บอลคู่เด็ดกันอีกแล้ว วันนี้ก็มีหลายคู่เลยทีเดียวรับรองว่าจุใจ มาร์โก ซิโมเน่ โค้ชใหม่ลาวาล จะคุมทีมใหม่ของเขาเป็นครั้งแรกสัปดาห์นี้หลังได้รับการแต่งตั้งสัปดาห์ก่อน แทนเดนิส ซานโก้ ที่โดนไล่ เป็นงานที่หนักทีเดียวสำหรับกุนซือชาวอิตาเลียน เนื่องจากลาวาลเล่นกันไม่เป็นทีม แม้แต่เกมล่าสุดในเฟรนช์ คัพ ที่เอาชนะกงการ์กโน ทว่าเป็นฝ่ายโดนไล่นวดอยู่นาน ฝั่งแร็งส์ทำได้ค่อนข้างดีตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่พวกเขาถือสถิติชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ น่าจะเป็นเกมที่ซิโมเน่วางหมากเน้นเกมรัดกุม อย่างไรก็ตาม แร็งส์ในบ้านเชื่อใจได้ เกมนี้ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับเจ้าถิ่น

ทรัวส์ ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาทำผลงานได้เด่นสุดในลีก เกมล่าสุดที่ออกไปเล่นนอกบ้านก็น่าจะได้สามแต้ม แต่มาพลาดโดนออร์เลอองส์ไล่ตีเสมอ 1-1 ขณะที่เกมล่าสุดในลีกพวกเขาเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้หลังเปิดบ้านเอาชนะวาล็องเซียนส์ 2-0 ที่ที่พวกเขาเป็นฝ่ายครองเกมไว้ได้หมด ด้านเร้ด สตาร์ ฟอร์มในบ้านผลงานไม่ประทับใจแฟนบอลที่พากันประท้วง แม้ล่าสุดเพิ่งจะเอาชนะตูร์มา 3-1 เป็นเกมที่น่าจะเปิดสู้กันสนุก อย่างไรก็ตามทรัวส์โมเมนตัมกำลังมา นัดนี้น่าจะบุกมาคว้าสามแต้มกลับไป

ลีลล์ ปีนี้ดิ้นรนสุดๆ เนื่องจากเกมรุกที่ขาดความเฉียบคม ที่ที่พวกเขาทำได้แค่ 2 ประตูใน 4 นัดหลัง ถึงตอนนี้ยังหากองหน้าตัวเป้าคมๆ ไม่ได้ ด้านลียง เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะบาสเตีย 2-1 และไม่แพ้ใครมา 3 เกมทุกถ้วย ดูเหมือนแท็กติก 3-5-2 จะช่วยให้เกมรับของพวกเขาดูแน่นขึ้น น่าจะเป็นเกมที่เปิดแลกกัน เนื่องจากมีศักดิ์ศรีทีมใหญ่ทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ลียงมีเกมบุกที่เด็ดขาดกว่า นัดนี้น่าจะเบียดชนะได้  ลอริยองต์ ฟอร์มเละเทะ ถึงขั้นเปลี่ยนโค้ช เกมล่าสุดก็ไปแพ้ที่บอร์กโดซ์ ที่ที่เขาแทบไม่สร้างโอกาส ที่ได้ประตูตีเสมอที่นั่นก็มาจากการทำเข้าประตูตัวเองของผู้รักษาประตูที่ไม่เข้าใจกับกองหลัง ด้านโมนาโก ฟอร์มจัดจ้านยิงได้เป็นว่าเล่น ขณะที่เกมรับมีวินัยเชื่อใจได้ เกมล่าสุดก็เพิ่งจะปูพรมถล่มน็องซี่ 6-0 ตามสไตล์ ลอริยองต์ที่เล่นรับไม่เป็น น่าจะมาเปิดเกมบุก อย่างไรก็ตาม หากเปิดหน้าแลกกัน โมนาโกที่คมกว่าเยอะ น่าจะชนะไปไม่ยาก ใครจะเลือกเล่นทีมไหนก็ดูกันให้ดีๆ เพราะบทวิเคราะห์นี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น เอาไปวิเคราะห์ให้ละเอียดกันอีกทีเพื่อค้นหาทีมที่มีโอกาสชนะมากที่สุด