เซียนบอลฟันธง คู่ไหนใครรอด

มาต่อที่ทรรศบอลนอร์เวย์ ทิปเปลีเก้น โดยคู่นี้ สถิติการพบกัน 9 คู่ ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 3 สำหรับเจ้าย้าน สตาร์ต คริสเตียนเซ่นเจ้าบ้านนั้น ชนะในลีกมาแล้ว 2 เกมรวด และยังมีโอกาสที่กลับมาเล่นในบ้านตัวเองอีกครั้ง ถือว่าเป็นโอกาสที่น่าจะเก็บชัยชนะได้เป็นเกมที่ 3 ติดต่อกันอีกด้วย ส่วนทีมเยือนอย่างโบโด กลิมท์นั้น ฟอร์มการเล่นในลีกช่วงหลังไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ โดย 4 เกมหลังสุดในลีกเก็บได้เพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น โดยเกมเยือนสองนัดหลังสุดแพ้รวดอีกตะหาก โดยผ่านที่น่าจะเบียดเอาชนะไปได้น่าจะเป็นเจ้าบ้านสตาร์ต คริสเตียนเซ่นครับ

โดยจะเป็นคู่ของเกเฟล พบ ฮาล์มสตัดครับ สถิติการพบกันทั้งหมด 17 คู่ โดยเกเฟลชนะ9 เสมอ 3 แพ้ 5 โดยถือว่าตอนนี้เจ้าบ้านเกเฟลมีผลงานค่อนข้างดี 5 เกมรวดที่ผ่านมาแพ้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ซึ่งในบ้าน 2 เกมล่าสุดก็ชนะรวดเหมือนกัน โดยครั้งนี้จะเปิดบ้านพบกับ ฮาล์มสตัด โดยทีมเยือนผลงงาน 3 เกมที่ผ่านมาเสมอรวด ยิ่งไปกว่านั้น 5 เกมเยือนหลังสุดเก็บได้เพียงแค่แต้มเดียว มองแล้วเจ้าบ้านเกเฟลนั้นเหนือกว่า แถมยังเล่นในบ้านตังด้วย โอกาสที่จะชนะมีสูงมากครับ

คู่นี้พบกันมาแล้ว 3 คู่ อัคราเนส ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 0 เจ้าบ้านอยากอัคราเนส ทีมรองจ่าฝูงอันดับสองของตารางเปิดบ้านรับการเยือนของทีมรองบ๊วยอย่าง กวินดาวิค ถึงแม้ว่าสองนัดที่แล้วเจ้าบ้านจะเสียท่าแพ้ติดกันมาทั้งสองนัด แต่หากเทียบกับเกมนี้แล้ว ไม่ใช่งานยากแต่อย่างใด ถ้าเก็บได้ 3 แต้มก็จะมีแต้มเพิ่มเพื่อรั้งรองจ่าฝูงต่อไป แต่ทางฝั่งทีมเยือนอย่างกวินดาวิคนั้นเอานอกบ้านเอาชนะมาได้แค่เกมเดียวเท่านั้น เป็นโอกาสดี ที่เจ้าบ้านจะเรียกฟอร์มคืนไม่น่าพลาดสำหรับสามแต้มในบ้านตัวเองนะครับ

สำหรับทีมเจ้าบ้าน เคอาร์ อคูเรย์รี่นั้น ในเกมล่าสุดที่เพิ่งผ่านไป ทำได้เพียงแค่เสมอกันที่สกอร์ 2-2 ในเกมที่บุกเยือนไวกิเกอร์ แต่หากมองถึงเกมการเล่นในบ้านแล้วถือว่ายังฟอร์มเหนียวอยู่ เกมนี้รับการมาเยือนของธอร์ตตูร์ เรย์ยาวิค ซึ่งเป็นทีมที่อยู่ในอันดับสูงกว่า และเมื่อนัดที่ผ่านมาเป็นเจ้าบ้านเก็บแต้มได้ตลอด แต่ออกนอกบ้านฟอร์มการเล่นยังเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้เท่าไหร่ จากสถิติที่เจอกันเจ้าบ้านเคอาร์ อคูเรย์รี่ทำได้ค่อนข้างดีกว่า น่าจะเบียดเอาชนะได้ในที่สุด ผลจะเป็นอย่างไร รอลุ้นตอนแข่งขันกันเลยครับ